Giảm mệt mỏi: Gác qua 1 bên những chuyện vụn vặt

ĐỪNG MẤT THỜI GIAN VÀO NHỮNG CHUYỆN VỤN VẶT

Đôi khi, chúng ta gặp những người sẵn lòng tranh cãi đến tận cùng về những chuyện vụn vặt chỉ để đạt được một món lợi nhỏ. Điều đáng tiếc là, họ thường bỏ lỡ cơ hội đạt được điều lớn lao hơn vì quá tập trung vào những điều nhỏ nhoi. Họ bị mắc kẹt trong lồng nhìn hẹp hòi của mình, không nhận ra rằng, họ không thể mở rộng tầm nhìn, tạo dựng được điều gì to lớn nếu chỉ biết đến việc tính toán những chuyện nhỏ nhen.

Lưu ý vàng:

1. Những người tốn thời gian tranh chấp những chuyện vụn vặt với bạn chỉ để có món lợi nhỏ, họ sẽ chẳng bao giờ có được cái gì lớn hơn.
2. Người tính toán chuyện nhỏ nhen, đến cuối cùng cũng không thể bớt nhỏ nhen.
3. Hào sảng là một trong những tố chất quan trọng nhất của một người thành công. Nếu một người vì chút chuyện nhỏ nhặt đã so đo, tương lai làm chuyện lớn liên quan tới lợi ích của nhiều người, chưa chắc họ đã nghĩ tới bạn.
4. Một số người dù bạn cho họ rất nhiều thứ mà không màng lợi ích, nhưng chỉ cần bạn ảnh hưởng một chút lợi ích của họ, ân nghĩa gì cũng tan thành mây khói.
5. Cuộc sống không chỉ bao quanh chút vật chất hay lợi ích nhỏ nhặt. Hãy rộng lượng hơn và bạn sẽ thấy thế giới rộng mở hơn!
khon-ngoan

Hơn nữa, việc quá mức quan tâm đến những điều nhỏ nhặt có thể ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín và mối quan hệ của chính họ. Người ta sẽ nghi ngờ khả năng họ có thể quản lý những vấn đề quan trọng, liên quan đến lợi ích của nhiều người nếu họ đã tỏ ra so đo và nhỏ nhen trước những chuyện nhỏ nhặt. Hào sảng, rộng lượng là một trong những tố chất quan trọng nhất của một người thành công, mà những người như vậy thường thiếu.

Đôi khi, chúng ta cũng gặp những người dù được bạn trao tặng thứ gì đó mà không cần nhận lại, nhưng chỉ cần có một chút ảnh hưởng đến lợi ích của họ, mọi ân nghĩa, lòng biết ơn đều tan biến. Điều này chỉ ra rằng, họ chỉ quan tâm đến lợi ích của mình mà không coi trọng mối quan hệ và lòng tốt của người khác.

Cuộc sống không chỉ xoay quanh vật chất hay lợi ích nhỏ nhặt. Đôi khi, chúng ta cần mở lòng và nhìn nhận mọi thứ từ một góc độ rộng hơn. Khi chúng ta biết rộng lượng, không quá lưu tâm vào những điều vụn vặt, chúng ta sẽ thấy mình đứng trước một thế giới rộng mở, đầy cơ hội và khả năng. Vì vậy, hãy biết rộng lượng hơn, biết nhìn xa hơn và không để những điều nhỏ nhen cản trở con đường hướng tới thành công của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *