Sự Khéo Léo và Tính Toán Trong Cuộc Sống: Nhìn Nhận và Học Hỏi

Khôn và sự xảo trá 

Mỗi chúng ta đều có xu hướng muốn nhận nhiều hơn những gì mình đã bỏ ra, hoặc sử dụng nguồn lực của người khác để tìm lợi ích cho bản thân. Đồng thời, chúng ta cũng cố gắng tránh để người khác lợi dụng mình. Đây là phần tự nhiên của bản chất con người, mà chúng ta không cần phải học.

Tuy nhiên, những người thường xuyên tính toán và khéo léo thường nghĩ rằng họ thông minh hơn mọi người. Nhưng khi đụng đến lợi ích, mọi người đều biết cách bảo vệ mình, và không chắc rằng chúng ta đã thông minh hơn nếu người khác cũng biết cách tận dụng và tính toán như chúng ta.

khon-vat

Chúng ta có thể nghĩ ra cách để tránh những trách nhiệm không mong muốn, nhưng người khác cũng có thể nghĩ ra cách để đối phó với những hành động của chúng ta. Ví dụ, chúng ta có thể nghĩ ra cách để không phải dọn dẹp sau khi chó mình đi vệ sinh, nhưng người khác có thể nghĩ ra cách để đối phó với điều đó.

Thực tế là, việc tìm kiếm lợi ích cá nhân là bản chất của con người, và chúng ta không nên nghĩ rằng mình là người thông minh nhất. Trong mỗi con người, luôn có những ý tưởng sáng tạo không ngừng.

Thay vì chỉ nghĩ về cách tránh trách nhiệm, người thông minh sẽ nghĩ ra cách để tận dụng những trách nhiệm đó để tạo ra lợi ích. Ví dụ, thay vì chỉ nghĩ cách tránh việc dọn dẹp phân chó, người thông minh sẽ nghĩ ra cách để thu thập phân chó và biến nó thành tiền.

Cuối cùng, chúng ta nên nhớ rằng, để trở thành người thành công, chúng ta cần phải chấp nhận những khó khăn và thách thức. Điều này có nghĩa là, chúng ta không nên chỉ nghĩ về cách tránh khó khăn, mà còn”Suy Nghĩ Thông Minh và Tính Toán Khéo Léo Trong Cuộc Sống”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *