9 Loại Người Giản Dị Nhưng Thực Sự Sáng Suốt, Đáng Để Học Hỏi

Người Giản Dị Nhưng Thực Sự Sáng Suốt, Đáng Để Học Hỏi

Kết quả không phụ thuộc vào sự tự phụ hay tỏ ra mình biết tất cả. Đôi khi, những người luôn giữ thái độ khiêm nhường, giản dị chính là những người sở hữu tinh thần thông thái nhất.

mo-tu-duy1

KHÔNG CẦN CHIẾN THẮNG CHUYÊN MÔN. CHỈ CẦN CHIÊN THẮNG “LÒNG NGƯỜI” CHO DÙ BẠN, CÓ GIỎI CHUYÊN MÔN NHƯ THẾ NÀO? NHƯNG KHÔNG CÓ ĐỘI NHÓM, PHÙ HỢP LÀM VIỆC CÙNG NHAU THÌ BẠN CŨNG KHÔNG THỂ THÀNH CÔNG Ở CHUYÊN MÔN GIỎI CỦA CHÍNH BẠN

KIẾN THỨC NÀO, MÀ CHẲNG CẬP NHẬT. CHỈ CẦN BẠN DUY TRÌ NGHỀ, MAI NÀY KHÁCH HÀNG SẼ NHỚ ĐẾN BẠN. NẾU ĐÓ KHÔNG PHẢI NGHỀ CỦA BẠN, BẠN KHÔNG THỂ NHỚ – CẬP NHẬT KIẾN THỨC (CÁI BẠN CÒN LƯU LẠI, ĐƠN GIẢN LÀ KIẾN THỨC CŨ & TỔNG QUAN) 

Dưới đây là 9 gợi ý về tính cách của họ:

  1. Luôn giữ tâm trạng khiêm nhường: Dù bạn biết nhiều, luôn nhớ rằng kiến thức là một dải rộng mênh mông và bạn chỉ hiểu một phần nhỏ trong nó. Hãy mở lòng đón nhận và tiếp tục học hỏi.
  2. Tình cảm thực sự quan trọng hơn sự giàu có: Những người giàu có thực sự không cần khoe của. Đơn giản và khiêm tốn sẽ giúp bạn tránh được nhiều phiền toái.
  3. Dám mở lòng và tin tưởng: Mặc dù có lúc chúng ta bị tổn thương vì đặt niềm tin ở nơi sai lầm, nhưng không nên đóng lòng lại hoàn toàn. Mở lòng sẽ mở ra cơ hội.
  4. Sức khỏe trên hết: Dù bạn có nhiều tiền và danh tiếng đến đâu, nếu không có sức khỏe, tất cả đều vô nghĩa.
  5. Giữ vững bản chất, không cần theo đuổi danh vọng: Đôi khi, bình thường và thật thà lại là điều đẹp đẽ nhất.
  6. Lựa chọn lâu dài, không chỉ là lợi ích ngắn hạn: Đôi khi việc từ bỏ lợi ích nhỏ giúp chúng ta tập trung vào mục tiêu lớn hơn, quan trọng hơn.
  7. Biết cân nhắc giữa việc thắng và giữ mối quan hệ: Đôi khi việc nhường bước trong một tranh cãi nhỏ có thể giúp bảo vệ mối quan hệ quý giá hơn.
  8. Chấp nhận khó khăn, không chỉ tìm kiếm sự thoải mái: Sự thoải mái dài hạn có thể làm giảm sự đam mê và ý thức. Đối mặt với thách thức giúp chúng ta phát triển mạnh mẽ hơn.
  9. Đừng coi thường người khác: Mọi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, hãy tôn trọng và đánh giá cao họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *