7 Kỹ Năng Cần Thiết Mà Mỗi Nhà Sáng Lập Doanh Nghiệp Nên Phát Triển Từ Sớm

Dưới đây là một số năng lực mà các nhà sáng lập công ty nên phát triển từ sớm:

  1. Trách nhiệm: Khi bạn mời mọi người cùng hợp tác, bạn trở thành người dẫn dắt qua mọi khó khăn. Bạn có trách nhiệm với khách hàng, cổ đông, nhân sự chính, nhân viên, đối tác, chính phủ,… và mỗi trách nhiệm đó sẽ được đo bằng con số chứ không chỉ là lời nói. Trách nhiệm này có thể dẫn đến hậu quả nếu không được giải quyết, từ việc phải đóng phạt cho các sai sót kế toán cho đến việc phải bồi thường cho khách hàng nếu nhân viên mắc lỗi.
  2. Chịu áp lực: Càng muốn phát triển to lớn, càng phải đối mặt với nhiều thách thức. Khi đối mặt với những vấn đề bất ngờ, bạn cần có sự kiên trì và bình tĩnh. Sự chịu đựng áp lực đó sẽ tạo nên bản lĩnh và phân biệt giữa một doanh nhân với một giám đốc.
  3. Khởi tạo một thứ mới: Trong bối cảnh nguồn lực có hạn, bạn cần biết cách tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới mà thị trường đáp lại.
  4. Tĩnh tâm: Mạng xã hội và tiền bạc dễ làm mọi người mất bình tĩnh và bị thu hút bởi những cám dỗ.
  5. Nhân hoà: Hầu hết các mâu thuẫn đều xuất phát từ việc thiếu sự nhân nhượng. Một nhà sáng lập cần phải biết cách giữ tình cảm tốt với mọi người, nhìn nhận được cảm xúc của người khác, và biết cách đối phó với các tình huống khó khăn.
  6. Quản lý tiền bạc: Cần phải biết cách quản lý tiền bạc hiệu quả, không bị tiền bạc làm mất bình tĩnh và dẫn đến những quyết định sai lầm.
  7. Sinh tồn: Trải qua nhiều thất bại, đối mặt với nhiều khó khăn sẽ tạo nên kỹ năng sinh tồn. Hãy cố gắng sinh tồn thay vì tìm kiếm công thức làm giàu hay bí kíp kiếm triệu đô. Nếu bạn muốn kinh doanh một cách an toàn, có thể cân nhắc việc quay về quê hương để trồng cây và chăn nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *